VƯƠNG QUỐC ….

                                        Cứ tới mùa xuân, tại hồ nước wave Mark lại tràn đầy những hoa lumman, một loài hoa màu hồng phấn mọc từng chùm bên cạnh bờ nước trong xanh, những cánh hoa rơi xuống mặt hồ che kín toàn bộ mặt nước, những con cá helio zoma bơi giữa làng nước trong xanh, một con thiên nga trắng bay xuống bơi lội tung tăng trên mặt hồ. không ai biết con thiên nga ở đâu bay đến nhưng cứ đến mùa xuân khi hoa lumman nở thì nó lại có mặt ở đây.

        lâu lâu có một con cá nhảy lên đớp bông lumman chỉ chờ có vậy con cò trên bờ nhanh như cắt có chộp lấy con mồi và nuốt chửng vào bụng …..

        Cách đó không xa là một ngôi làng, nơi mà mọi người sống vui vẻ , hạnh phúc, tiếng hát du dương luôn tràn ngập cả không gian yên tĩnh….Duy có một điều làm người khác chú ý đó là bà Monta..Bà Monta là một người khó tính và phức tạp, không ai có thể đoán được bà ta đang nghỉ gì và sắp  làm gì, chỉ biết rằng bà ta luôn có mặt trong ngôi nhà mà lúc nào bóng tối cũng luôn ngự trị….. Không ai trong làng biết bà ta từ đâu đến .. mọi người trong làng đều tránh mặt bà ấy bởi bà ta là một người khó gần và rất bí ẩn, với mái tóc rối tung đầy những con bọ xít…..

       Bầu trời âm u đầy những đám mây đen kéo đến nó báo hiệu một cái gì đó không an lành sắp ập xuống ngôi làng, hay một điều gì đó đại loại như vậy….

       Trận mưa ào ào trút xuống nó dường như bao trùm cả không gian yên tĩnh vốn có của ngôi làng. Bà Monta dường như cũng biết điều này nhưng lại không đoán được cái gì sắp xẩy ra với bà và mọi người…..

       Những bước chân nhanh dần, một bóng đen nhỏ từ trong khu rừng bước ra bất chấp mưa to, gió lớn, nó tiến về phía nhà bà MONTA.

       Với khuôn mặt lo lắng bà Monta ra mở cửa.Đó là một cô gái với mái tóc dài ướt sũng.

            -“cô là ai và đến đây làm gì?” bà Monta  gằng giọng.

            – cháu là  Aliza Santa ở vương quốc MONMA, một nơi mà người ta có thể ngắm rất nhiều cảnh đẹp …..

      Bà Monta ngắt lời cô bé :”vậy cô bé đến đây làm gì?”

              – “cháu đi tìm hoa Lumman, một loài hoa màu hồng phấn chỉ nở vào mùa xuân,  loài hoa mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho những ai thấy nó.

         –  ở đây thì chẳng có một loài hoa nào cả, chỉ có thần chết, lâu lâu ông  ấy lại đi đến đây gặp ta thôi….

             Bà MONTA đồng ý cho cô bé Aliza santa ở lại. Một nụ cười thoáng hiện trên gương mặt bà ta, nó nhanh đến nỗi làm cho cô bé không hề nhận ra.

            DOULY là một gã say sưa, lúc nào người trong làng cũng bắt gặp gã với chi rượu trên tay, ban ngày thì lão lang thang, đến chiều  tối lại thấy lão mon men ngoài bìa rừng, có lúc cảm giác như lão đang theo dõi một ai đó, chẳng ai biết lão làm gì. Một lần lão đang đi thì thấy có một bóng người ngoài bìa rừng, lão đi theo người ấy đến tậng rừng sâu, hắn đi theo người lạ khoảng ba mươi phút thì mất dấu hẳn người lạ mặt.. Thế là hắn đành lũi thủi trở về nhà một mình mặc dù trong lòng rất bực tức, hắn thầm nghỉ :”tên này làm cái quái gì ờ đây nhỉ ? hay là hắn chôn kho báu gì chăng? ” hắn tự hứa với bản thân rằng sẽ không để mất dấu người ấy một lần nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: