YÊU NGƯỜI và YÊU MÌNH

                                               Yêu người- đó là lời răn dạy cao thượng nhất của hầu hết các tôn giáo trên thế giới, nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cỏn được khuyên rằng phải luôn yêu mến bản thân mình. điều đó có nghĩa là chúng ta phải nhận thức được sự hài hoà giữa tình yêu thương dành cho người khác  và tình yêu thương dành cho chính bản thân mình.

          Nhiều người vẫn lầm tưởng yêu bản thân mình đồng nghĩa với tính ích kỷ. sự thật không phải là như vậy. ích kỷ là khi chúng ta luôn xem mình là trung tâm của vũ trụ, luôn chỉ biết đến bản thân mình mà hoàn toàn bất chấp những người xung quanh. còn khi chúng ta yêu mến bản thân mình, chúng ta muốn mình trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn. điều đó trở thành động cơ để chúng ta sống tốt mỗi ngày. Thông qua sự thấu hiểuvà chấp nhận bản thân, chúng ta biết được nhu cầu hạnh phúc của mình và khi đó thì chúng ta nhận thức thấu đáo nhu cầu của người khác.

          Chúng ta không thể cho đi những cái mà mình không có – đó là một chân lý hiển nhiên. khi chúng ta hào phóng, bao dung với chính bản thân mình, chúng ta mới có thể bao dung với người khác. Khi chúng ta biết yêu quý bản thân mình, chúng ta có thể mở lòng mình ra với người khác. vì vậy hãy yêu mến bản thân mình, cố gắn hoàn thiện và chăm chút cho mình được tốt đẹp nhất. khi đó chúng ta mới có thể mang lại cho những người xung quanh mình tình yêu thương niềm vui và hạnh phúc.

Advertisements

One Response to “YÊU NGƯỜI và YÊU MÌNH”

  1. “Chúng ta không thể cho đi những gì mà mình không có”. Em biết chị đã yêu đến nhường nào chính bản thân mình để có thể tự cho đi yêu thương niềm vui và hạnh phúc đến như thế?
    —–
    Chị thật đặc biệt hấp dẫn và lôi cuốn đi thôi! ước gì em có thể giống chị để luôn thấy mình tỏa sáng trong từng cm một như thế! yêu chị thật đấy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: