* điều nhỏ

cuộc sống bắt đầu bằng sự nhỏ nhặt mà đôi lúc ta không biết .

những hòn đá nhỏ làm nên những ngọn núi lớn. những bước chân nhỏ có thể tạo nên những dặm dài, những hành động nhỏ của lòng tử tế sẽ cho thế giới những nụ cười rạng rở.

những lời nói nhỏ có thể xoa dịu ưu tư, vòng tay nhỏ có thể lau khô những giọt nước mắt

ngọn nến nhỏ có thể thắp sáng bóng đêm.kí ức nhỏ có thể sống qua nhiều năm tháng

những giấc mơ nhỏ có thể dẫn đến sự vĩ đại trong tương lai,chiến thắng nhỏ có thề đem đến hạnh phúc lớn lao

>>>hãy bắt đầu cuộc sống với những điều nhỏ.cuộc sống sẽ mĩm cười với bạn.

                                                    HAI HẠT LÚA

HAI HẠT LÚA
có hai hạt lúa nọ được giữ lại làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai điều là những hạt lúa tốt , điều to, khỏe và chắc mẩy.một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. hạt thứ nhất thầm nghĩ:”dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng, ta không muốn cả thân mình phải tan nát trong đất, tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ”.

thế là nó chọn một góc khuất trong kho thóc để lăng vào đó.Còn hạt lúa thứ hai ngày đêm mong được ông chủ gieo nó xuống đất nó thật sự sung sướng khi bắt đầu một cuộc sống mới.

thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi nó chẳng nhần được nước, ánh sáng,không ai còn chú ý đến nó,lúc này chất dinh đưỡng chẳng giúp ích gì được và thế là nó chết dần trong góc nhà,trong khi đó hạt lúa thứ hai dù tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trữu hạt, mang lại cho đời niềm vui mới.

>>>hãy can đảm bước đi, đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân.***
BA VỊ KHÁCH

Vừa bước ra khỏi cửa người phụ nữ đã nhìn thấy ba người đàn ông với bộ râu dài, người phụ nữ liền mời họ vào nhà, nhưng ba vị khách nói:

-“chúng tôi không vào nhà cùng nhau”

-“vì sao?” người phụ nữ hỏi

một trong ba người giải thích:

-“chúng tôi là của cải, tình yêu và thành công.Vậy bay giờ bà hãy vào nhà trao đổi cùng chồng xem ai trong số ba chúng tôi được vào nhà!!!.

người phụ nữ vào và kể hết chuyện cho chồngnghe, người chồng vui mừng khôn siết và thốt lên:

-“chúng ta sẽ mời vị khách của cải , vì như thế ngôi nhà của chúng ta sẽ đầy ắp tiền bạc….”

nghe bố nói vậy đứa con trong nhà lên tiếng:”ba hãy chọn vị khách tình yêu, vì như vậy ngôi nhà của chúng ta sẽ tràn ngập hạnh phúc!!..

thế là người mẹ mời thần tình yêu vào nhà. khi đó thì hai vị khách kia cũng vào theo.

người phụ nữ ngạt nhiên thì một trong ba người lên tiếng:-“bất cứ nơi nào có tình yêu, nơi ấy sẽ có của cải và thành công, nếu cô mời của cải hoặc thành công thì hai người còn lại sẽ đứng ở ngoài.

                   ĐIỀU BÍ ẨN CỦA TƯƠNG LAI
Có thể đoán trước về tình yêu và cuộc sống của bản thân- đó là niềm mơ ước của rất nhiều người. một số người còn gần như bị mê hoặc bởi sự bí ẩn của tương lai, cố tìm cách giải mã bằng đủ loại chiêm tinh, bói toán…chúng ta thường nghĩ rằng, nếu mình biết trước được điều gì sắp xảy ra trong tương lai thì mọi việc trong đời mình sẽ trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn.

Nhưng nếu có điều đó thật sự diễn ra , bạn hãy nghĩ xem, cuộc sống của chúng ta sẽ đơn điệu biết nhường nào! sự biết trước đó sẽ làm thui chột mọi ý chí, mọi cố gắng của chúng ta.

Những bí ẩn của tương lai luôn là động lực để ta cố gắn hết sức, là điều thú vị khiến chúng ta háo hức khám phá ngày mai, và cũng là sự cảnh báo để chúng ta trân trọng những gì mình đang có.

Cuộc sống phong phú và luôn mới mẻ bởi không ai có thể biết điều gì sắp xảy ra trong đời mình….đó cũng là sự thú vị để ta có thể khám phá ra cuộc sống và làm cho cuộc đời mình.

Hãy cứ tiếp tục đi trên con đường bạn đã chọn, cố gắn sống cho trọn vẹn mỗi ngày, trân trọng những gì đang có để không hối tiếc những ngày đã qua.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: